ươm mầm

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • NGHE NHẠC

  Ảnh ngẫu nhiên

  IMG20161119075457.jpg WP_20160530_001.jpg 20160520_094203.jpg 20160520_093732.jpg 20160520_093959.jpg 32.jpg 23.jpg 18.jpg 112.jpg 101.jpg 9.jpg 7.png 62.jpg 53.jpg 42.jpg 380.jpg 2129.jpg 1204.jpg IMG_20160226_111313.jpg

  GÓC GIẢI TRÍ

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Hữu Chuyên
 • Liên kết web

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Chức năng chính 3

  Chức năng chính 4

  Chức năng chính 5

  Chức năng chính 6

  Gốc > HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIỆN >

  Chiếc balo đựng đầy hạnh phúc

  Đừng bận tâm tới người khác nói gì, hãy cứ làm theo những gì trái tim mình mách bảo, vì bạn đâu có biết một hành động nhỏ của mình rồi sẽ khiến những người xung quanh hạnh phúc ra sao?

  Con gái tôi, Emma, bé học lớp 7 và vừa quay lại trường học vào tuần trước. Ở lớp Emma có Jake, cậu bé mắc chứng béo phì thế nên thường xuyên bị bạn bè, kể cả thầy cô giáo mang ra trêu chọc, biến thành trò cười. Cũng vì bị trêu chọc quá nhiều mà Jake để lại ấn tượng là một cậu bé luôn nhăn nhó và khó gần.

  Rồi một vài buổi tối, tôi để ý thấy Emma khá buồn mỗi lần đi học về. Con bé kể rằng ở trường Jake đã bị bắt nạt rất nhiều. Jake thậm chí còn không có đủ đồ dùng học tập vì gia đình rất nghèo. Mỗi lần mượn đồ đạc trên lớp, Jake lại liên tục bị bạn bè trêu chọc. Đến một hôm, Emma tỏ ra thực sự thất vọng về điều này. Chúng tôi đã ngồi bàn bạc với nhau và tìm cách để Emma hỏi Jake xem liệu cậu bé có cần một sự giúp đỡ?

  Ngày hôm sau, Emma đã trò chuyện cùng Jake và nhận ra cậu bé thực sự là một người tốt. Emma hỏi Jake có cần đồ dùng học tập không, cô bé sẽ tặng. Thế là Jake nói rằng mình đang cần giấy, bút chì, bút bi, tẩy bút chì và tỏ ra thực sự biết ơn Emma về điều đó.

  Chiếc balo đựng đầy hạnh phúc - Ảnh 1.
   

  Tối đó, tôi đưa Emma đến cửa hàng để cùng cô bé chọn những món đồ mà Jake cần. Emma còn nói thêm phải mua cho Jake một hộp đựng bút mới bởi cái hộp cũ của cậu đã bị hỏng từ rất lâu rồi. Chúng tôi cho tất cả những món đồ mà Jake cần vào một chiếc balo mới toanh - vì Jake thậm chí còn không có balo để đi học.

  Tôi mang chiếc balo đó tới cho hiệu trưởng và trình bày mọi thứ, rồi nhờ hiệu trưởng gửi chiếc balo cho Jake thật kín đáo để cậu bé không thấy xấu hổ. Hiệu trưởng đã gọi Jake xuống văn phòng mình và trao cho cậu bé chiếc balo. Trong đó có một mẩu giấy nhỏ mà Emma đã viết, rằng con bé mong muốn Jake luôn luôn vui vẻ và có đầy đủ mọi thứ. Khi quay trở lại lớp, Jake đã qua ngay chỗ Emma và cảm ơn cô bé. 

  Emma vui suốt ngày hôm đó, con bé chỉ cười mãi thôi. Về tới nhà, Emma khoe ngay với tôi rằng cảm thấy vui không kể xiết khi thấy Jake lấy từng món đồ mới ra dùng. Đây quả là một kỷ niệm tuyệt vời của con gái tôi. Nhưng so với Jake và Emma, người vui nhất phải là tôi mới phải. Bạn không hiểu tôi đã hạnh phúc như thế nào khi thấy cô con gái bé nhỏ của mình lại biết cách quan tâm đến những người xung quanh con bé như vậy đâu. 

  Đừng bận tâm tới người khác nói gì, hãy cứ làm theo những gì trái tim mình mách bảo, vì bạn đâu có biết một hành động nhỏ của mình rồi sẽ khiến những người xung quanh hạnh phúc ra sao?

  Theo T.D / Trí Thức Trẻ

  Nhắn tin cho tác giả
  Đào Thị Diệu Vi @ 18:53 27/05/2016
  Số lượt xem: 147
  Số lượt thích: 1 người (đào Thị Anh Thư)
   
  Gửi ý kiến